Trọng lượng thể tích

Trọng lượng thể tích

Vận chuyển quốc tế có nghĩa là bất kỳ việc vận chuyển nào trong đó, theo hợp đồng ký kết giữa các bên, nơi xuất phát và nơi đến, có hoặc không có gián đoạn hay chuyển tải ở trong hoặc lãnh thổ của các bên ký kết hoặc trong lãnh thổ của một bên ký kết, nếu có một nơi dừng thỏa thuận trong lãnh thổ thuộc chủ quyền, bá quyền, quyền ủy trị hoặc ủy thác của một Quốc gia khác.

Chuyển Phát Nhanhphát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ nhận.

Trong quá trình vận chuyển, tuỳ thuộc vào cân nặng và kích thước của mỗi thùng hàng, Hiệp hội chuyển phát nhanh Quốc tế quy định có 2 cách để quy đổi trọng lượng tính cước phí.

Cách tính giá cước của các hãng chuyển phát nhanh DHL, FedEx, TNT, UPS và Hamivi Shipping:

Trọng lượng thể tích

Cách tính trọng lượng thể tích trong vận chuyển.

Đối với một thùng hàng bất kì, sẽ cân và đo kích thước quy đổi số Kg. Chọn kết quả lớn hơn để tính phí vận chuyển.

CÔNG THỨC ĐO TÍNH TRỌNG LƯỢNG THỂ TÍCH: (Dài x rộng x cao) : 5000 = SỐ KG (Đơn vị đo: CM).

Ví dụ 1: 1 thùng hàng nặng 10kg, được đóng trong thùng carton kích thước là 50*50*50cm, như vậy từ kích thước này được tính theo công thức của Hiệp hội chuyển phát nhanh:

(Dài x rộng x cao) : 5000 = 25. Vì thùng hàng nặng 10kg < 25 nên thùng hàng này sẽ được tính phí dựa trên 25kg.

Ví dụ 2: 1 thùng hàng nặng 10kg, được đóng trong thùng carton kích thước là 20*30*40cm, như vậy từ kích thước này được tính theo công thức của Hiệp hội chuyển phát nhanh:

(Dài x rộng x cao) : 5000 = 4.8. Vì thùng hàng nặng 10kg > 4.8 nên thùng hàng này sẽ được tính phí dựa trên 10kg.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0902.555.996 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ và cước phí. Chúng tôi sẽ mang lại sự tiện ích nhất và tiết kiệm nhất cho Quý Khách hàng.

Trọng lượng thể tích

Name:
Email:
1 + 7 = ?
Subject:
Message: